You are here:

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách thức tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Tiệc tất niên là tiệc được tổ chức vào cuối năm, buổi tiệc giúp cho công ty gắn kết các thành viên, truyền thông, vinh danh những cá nhân, đội nhóm xuất sắc đã cống hiến trong năm vừa qua. Vậy ý nghĩa của buổi tiệc tất niên là gì? Làm sao để tổ chức tiệc tất niên công ty?

Tiệc tất niên là gì?

Tiệc tất niên hay còn gọi là Year-End Party là sự kiện diễn ra vào cuối năm. Tuỳ thuộc vào số lượng của người tham mà cách tổ chức tiệc, thời điểm cũng hoàn toàn khác nhau. Thông thường thì các nhà hàng là lựa chọn mà các công ty lựa chọn hàng năm.

Buổi tiệc là nơi mà công ty, doanh nghiệp tổng kết và báo cáo các thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua. Đề ra định hướng phát triển công ty cho năm sau. Tiệc tất niên cũng là cơ hội cho các công ty tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc cống hiến hết mình cho năm vừa qua.

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách thức tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Tiệc tất niên công ty là gì? Cách thức tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên tại công ty

Tiệc tất niên có ý nghĩa rất lớn không chỉ với nhân viên mà cả doanh nghiệp. 

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên nhìn lại một năm cũ

Tiệc tất niên là buổi tiệc vô cùng ý nghĩa. Đây là dịp công ty nhìn lại những thành tựu, kể cả những khó khăn trong năm cũ. Đồng thời, đây cũng chính là thời điểm để công ty đưa ra định hướng phát triển trong năm tiếp theo. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để gửi lời cám ơn của công ty dành cho những nhân viên cống hiến, cố gắng trong suốt một năm.

Ý nghĩa tổ chức tiệc để thúc đẩy tinh thần của nhân viên

Bữa tiệc tất niên là bữa tiệc mà nhân viên được phá bỏ mọi áp lực của công việc sau một năm làm việc. Đây cũng là cơ hội mà ban lãnh đạo công ty gặp gỡ với nhân viên, tri ân những nhân viên có thành tích xuất trong năm làm việc vừa qua. Thúc đẩy tinh thần của nhân viên cố gắng gắn bó cùng công ty lâu dài.

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên tại công ty

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên tại công ty

Ý nghĩa gắn kết nội bộ

Công việc tại các doanh nghiệp vô cùng bận rộn khiến cho nhân viên ít có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau. Đôi khi vì điều đó mà tranh chấp bất đồng, gây khó khăn khi làm việc với đội nhóm. Tiệc tất niên công ty có thể đan xen các hoạt động văn hoá để gắn kết nhân viên với nhau như: team building, ngày hội,… 

Đây là cơ hội tuyệt vời cho tất cả nhân viên gặp gỡ, trao đổi, học hỏi, giao lưu, trao nhau những cái bắt tay để siết chặt tình cảm và gửi đến nhau những lời chúc một năm mới cùng phát triển. Xóa bỏ khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới là điều thật tuyệt vời của buổi tiệc cuối năm.

Ý nghĩa về truyền thông hình ảnh công ty

Một công ty muốn tồn tại lâu và phát triển thì nội bộ và nhân sự là tiềm lực vững vàng. Các chuỗi sự kiện tổ chức nội bộ cho buổi tiệc cuối năm là cơ hội để truyền thông hình ảnh công ty tuyệt vời, góp phần củng cố niềm tin của khách và đối tác đến công ty.

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên tại công ty

Ý nghĩa tổ chức tiệc tất niên tại công ty

Cách thức tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Một buổi tất niên với quy mô lớn không phải là điều dễ dàng. Bởi vì vào dịp cuối năm các công ty thường rất bận và hầu như các nhà hàng đều kín tiệc. Vì vậy,các doanh nghiệp cần có kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm cụ thể. Để có một buổi tiệc tốt đẹp các doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau. 

Xác định quy mô tổ chức tiệc tất niên công ty

Tiệc công ty là buổi tiệc được tổ chức với quy mô lớn trong doanh nghiệp. Vì thế các ban lãnh đạo phải thống nhất với nhau những khía cạnh tổ chức. Buổi tiệc gồm bao nhiêu người tham gia, thời gian tổ chức là lúc nào, các hoạt động cần có trong buổi tiệc,…

Tốt nhất là bên tổ chức nên lên kế hoạch bằng văn khoảng 2 tháng trước khi buổi tiệc cuối năm diễn ra. Xác định số người tham gia vào buổi tiệc là yếu tố quan trọng cần có, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch của buổi tiệc.

Nếu là một công ty có số lượng nhân viên lớn hoặc muốn chuẩn bị tiết mục văn nghệ thì cần có thời gian chuẩn bị nhiều hơn. Lưu ý rằng chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì càng đảm bảo sự thành công cho bữa tiệc cuối năm nhiều hơn.

Cách thức tổ chức tiệc cuối năm cho công ty

Cách thức tổ chức tiệc cuối năm cho công ty

Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc công ty

Tìm kiếm đại điểm tổ chức tiệc tất niên thường mất nhiều thời gian. Vì vậy nhân viên tổ chức của công ty phải cần có kế hoạch lên danh sách các địa điểm, hội trường chứa bao nhiêu người, mức giá phù hợp với ngân sách công ty,…

Thông thường vào dịp cuối năm thì phải đặt trước khoảng 3 tháng. Để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí các công ty có thể liên kết với bên tổ chức tiệc sự kiện chuyên nghiệp. Những nơi uy tín và chất lượng như nhà hàng, khách sạn lớn và nổi tiếng. Các công ty sự kiện sẽ giúp bạn tìm kiếm địa điểm tổ chức phù hợp sớm nhất.

Xây dựng ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm cho công ty

Đây cũng là vấn đề gây mất nhiều thời gian và công sức, vì đa số các công ty chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện để lên kế hoạch chỉn chu. Thêm vào đó, cân bằng thời gian giữa công việc và sự chuẩn bị tiệc cuối năm là vấn đề không hề nhỏ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ có một số mẹo cho ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm.

Kịch bản  gồm có: 

 1. Lời mở đầu, giới thiệu buổi tiệc cuối năm.
 2. Giới thiệu công ty, tập đoàn.
 3. Hoạt động thành tựu trong năm.
 4. Kế hoạch và định hướng trong năm tiếp theo.

Ngoài ra có thể thêm vào các phần giới thiệu các tiết mục văn nghệ, các trò chơi, hoạt náo… Và một điều quan trọng đó là người MC có nhiều năm kinh nghiệm và kiểm soát được buổi tiệc.

Cách thức tổ chức tiệc cuối năm cho công ty

Cách thức tổ chức tiệc cuối năm cho công ty

Thứ tự và thời lượng các tiết mục của buổi tiệc tất niên công ty

Kịch bản, thứ tự và thời lượng là linh hồn trong buổi tiệc, vì vậy công ty cần có nhiều thời gian nghiên cứu cho các tiết mục khác. Cần tổ chức buổi tiệc sao cho giữa phần giới thiệu và các trò chơi, văn nghệ, giao lưu để buổi tiệc không nhàm chán, tạo không khí phấn khởi, vui tươi. Điều này, quý công ty có thể học tập trong các sự kiện của show truyền hình. Phần lễ của ban tổ chức tiệc tất niên bao gồm:

 1. Đón khách: Khách mời được bên lễ tân đón tiếp, sắp xếp chỗ ngồi và ổn định chỗ ngồi.
 2. Opening Show: Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình.
 3. MC: Khai mạc chương trình, giới thiệu công ty, đại biểu, khách mời.
 4. Trình chiếu các video tổng hợp quá trình mà công ty đã làm được trong một năm qua.
 5. Lễ tôn vinh những thành viên xuất sắc nhất công ty.
 6. Ban lãnh đạo công ty mở champagne để khai tiệc.
 7. Cuối cùng là khách mời và nhân viên ăn tiệc.

Tuỳ vào kế hoạch của công ty thì sẽ có những tiết mục khác nhau. Ngoài ra, việc kiểm soát chất lượng của các tiết mục là điều rất quan trọng giúp cho chương trình được trọn vẹn. Hạn chế việc buổi tiệc đã tàn mà còn rất nhiều tiếc mục, chương trình chưa được trình diễn và ngược lại.

Thực đơn cho tiệc tất niên công ty

Chắc chắn thực đơn là điều không thể thiếu trong bất kỳ bữa tiệc nào. Công ty cần phải biết số lượng khách mời để lên thực đơn cân bằng giữa chi phí và khẩu phần ăn của mỗi người sao cho đủ. Tránh việc khách mời đi dự tiệc mà bị thiếu bữa ăn hay thừa quá nhiều.

Bên cạnh đó, bên công ty có thể tổ chức làm một cuộc khảo sát về thực đơn. Để thu thập sở thích các món ăn từ khách mời, từ đó có thể dễ dàng lên thực đơn hơn.

Tổ chức tiệc cuối năm công ty tại nhà hàng

Tổ chức tiệc cuối năm công ty tại nhà hàng

Kiểm soát hoạt động tổ chức tiệc tất niên công ty

Thông thường để một sự kiện diễn ra được nhiều người chú ý, bao giờ cũng cần có thời gian để truyền thông nhằm thu hút cho công ty. Nếu như buổi tiệc tất niên diễn ra trong quy mô nội bộ công ty như tiệc tất niên. Bộ phận truyền thông nội bộ sẽ bắt đầu giới thiệu chương trình tiệc tất năm trước khoảng 1 tháng. 

Bài viết  đã tổng hợp những việc quý công ty cần phải làm để tổ chức tiệc tất niên công ty, cũng như những ý nghĩa của buổi tiệc tất niên. Tuỳ vào quy mô và tính chất của doanh nghiệp mà buổi tiệc cần thêm hay giảm bớt các bước. Để tiết kiệm thời gian, quý công ty có thể liên hệ Nhà hàng 37A Hùng Vương để hiểu rõ hơn về chi phí, phong cách, ý tưởng cho buổi tiệc tất niên công ty vẹn tròn, ý nghĩa.

Với kinh nghiệm phục vụ hàng trăm buổi tiệc đẳng cấp, Nhà hàng 37A Hùng Vương tự tin rằng, quý công ty sẽ không thất vọng khi đặt tiệc tại nhà hàng chúng tôi. 

4.3/5 - (107 bình chọn)