You are here:

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Tiệc tất niên là hoạt động quan trọng không thể thiếu vào dịp cuối năm đối với bất kì doanh nghiệp nào. Với kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều buổi tiệc tất niên, Nhà hàng 37 Hùng Vương xin chia sẻ lại một số điều để làm nên một sự kiện cuối năm thành công.

Tiệc tất niên là buổi tiệc nhằm tổng kết doanh số, số liệu. Nhìn lại chặng được đã đi trong suốt một năm qua. Tri ân lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên công ty. Bên cạnh đó cũng nêu ra phương hướng phát triển trong năm tới.

Tiệc cuối năm với không khí tất niên ấm cúng sẽ là cơ hội tốt để các thành viên hiểu và gắn kết với nhau hơn. Sau khoảng thời gian chạy đua với các chỉ tiêu cuối năm căng thẳng. Mọi người cùng nhau sum vầy vào những ngày cuối trong năm, tận hưởng những giây phút thoải mái. Như một cách để xây dựng hình ảnh trong chính nội bộ công ty, nâng cao tính đoàn kết, trở thành tiền đề cho một năm làm việc mới sắp tới.

Xác định số lượng người tham dự tiệc tất niên

Việc lên danh sách số lượng người tham dự buổi tiệc sẽ là tiền đề tốt cho mọi khâu tiếp theo. Giúp lựa chọn được địa điểm phù hợp, xác định được mức ngân sách hợp lý.

Vì là bữa tiệc mang nhiều ý nghĩa với công ty. Hãy cố gắng khuyến khích tất cả thành viên tham gia đầy đủ nhất có thể. Buổi tiệc tất niên sẽ là cơ hội tốt để nâng cao tinh thần đoàn kết, thêm gắn kết và thấu hiểu.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Cách thức tổ chức tiệc tất niên

Hình thức tổ chức “truyền thống” thường được các công ty lựa chọn đó là làm tại nhà hàng. Đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị. Có đội ngũ nhân viên phục vụ, dọn dẹp chuyên nghiệp. Xử lý nhanh mọi tình huống xảy ra. Là những yếu tố khách hàng tin tưởng lựa chọn Nhà hàng 37 Hùng Vương làm địa điểm tổ chức tiệc tất niên.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Nếu cảm thấy không gian trong nhà đã quá nhàm chán, không có yếu tố mới lạ, thu hút. Thì tổ chức tiệc buffet ngoài trời là ý tưởng không tồi. Không gian tại nhà hàng NCC – Cổng số 7 khu biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc gia của Nhà hàng 37 Hùng Vương chúng tôi là sự chọn lựa thích hợp. Với khoảng sân ngoài trời rộng rãi, view đẹp, nhà hàng đã trở thành điểm đến được ưa chuộng của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Ngoài ra, có thể xem xét đến nhiều ý tưởng độc đáo hơn cho tiệc tất niên. Ví dụ như kết hợp team building, prom night…

Kịch bản tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Kịch bản cho bữa tiệc tất niên gồm hai phần: phần lễ và phần hội.

Phần lễ gồm nội dung với tính chất giới thiệu, phát biểu và mở màn chào đón.

Còn phần hội là những tiết mục đặc sắc, ấn tượng. Là phần được nhiều người mong đợi nhất. Cũng chính là yếu tố quyết định sự thành công của bữa tiệc.

Phần lễ

Tổng kết lại một năm qua những hoạt động, doanh số, số liệu của công ty. Nhìn lại những nỗ lực, cố gắng, của các thành viên. Bữa tiệc tất niên là lời cảm ơn, tri ân ban lãnh đạo cùng toàn thể thành viên vì sự cống hiến cho công ty. Bên cạnh đó đưa ra những dự định, kế hoạch phát cho năm tới.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Dựa vào đó, phần lễ trong kịch bản gồm những nội dung sau:

 • Đón khách: Khách mời được lễ tân hướng dẫn vào khu vực tổ chức tiệc và ổn định chỗ ngồi
 • Mở màn: Các tiết mục mở màn chào mừng
 • Khai mạc: MC tuyên bố lí do bữa tiệc
 • Tổng kết hoạt động trong 1 năm qua có thể dưới hình thức video hoặc bài phát biểu
 • Lãnh đạo nói đôi lời
 • Vinh danh nhân viên xuất sắc
 • Mở champange khai tiệc
 • Bắt đầu dùng tiệc

Điểm quan trọng nhất của phần lễ là thể hiện được sự trang trọng, chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý của người tham dự. Các tiết mục mở màn không được mờ nhạt. Sẽ không thu hút được sự chú ý dẫn đến xao lãng, làm loãng không khí tiệc.

Phần hội

Đây là phần hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn. Mang đến yếu tố thú vị, bất ngờ. Được tiếp diễn sau khi khách tham dự dùng xong tiệc. Gồm những nội dung chính sau:

 • Tiết mục thu hút sự chú ý, khuấy động không khí
 • Các trò chơi gắn kết mọi người
 • Chương trình biểu diễn văn nghệ “cây nhà lá vườn”

Kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên cho công ty

Nếu như ở phần lễ đòi hỏi sự trang trọng, chuyên nghiệp. Thì phần hội cần những nội dung thật sáng tạo và phá cách. Nhằm để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham dự.

Tâm điểm của phần hội đến từ những tiết mục văn nghệ và các trò chơi tập thể. Ở phần này, nhiều công ty mời nghệ sĩ nổi tiếng về giao lưu và biểu diễn. Như một món quà dành tặng toàn thể nhân viên, phần hội là phần được đầu tư nhiều nhất.

Chuẩn bị hậu cần cho tiệc tất niên

Cần chuẩn bị chu đáo khâu hậu cần như: phương tiện di chuyển, lên thực đơn tiệc, trang trí, quà tặng, dụng cụ cho trò chơi (nếu có),… Để chương trình diễn ra hoàn hảo, trơn tru nhất.

4.3/5 - (110 bình chọn)