You are here:

Tiệc tại gia – tại sao không?

Một bữa tiệc tại gia vào cuối tuần với gia đình hay bạn bè thân thiết là ý tưởng quá tuyệt vời và nhất định sẽ trở thành dấu ấn đặc biệt trong mùa đông này. Tổ chức tiệc tại gia không khó như mọi người vẫn nghĩ mà vô cùng đơn giản.

Loại hình tiệc tại gia

Chọn loại hình để tổ chức tiệc tại gia vô cùng đơn giản. Bởi lẽ nhà vốn là nơi đủ đầy mọi thứ nhất. Với không gian nhà cửa, vì đã hiểu quá rõ ngóc ngách trong nhà nên nếu có tổ chức một bữa tiệc tại gia linh đình cần trang trí thì cũng không hề khó khăn. Đồ ăn, thức uống có thể đặt tiệc outside bên ngoài hoặc trực tiếp đi mua về ăn hay tự tay chế biến. Tiệc 37 với kinh nghiệm, sự nhạy bén, tính sáng tạo cao và vô cùng chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc tại gia.

Tiệc tại gia trong không gian sân vườn thoáng đãng

Tiệc tại gia trong không gian sân vườn thoáng đãng

Tiệc nướng/buffet nướng ngoài sân vườn cho những nhà có khoảng sân rộng rãi. Tiệc phim với bộ phim hay cùng các món đồ ăn vặt đơn giản, nhẹ nhàng vô cùng hợp với các nhà có phòng khách rộng rãi. Tiệc karaoke nếu nhà có phòng hát. Tiệc thử rượu, tiệc cocktail cho nhóm bạn nam. Tiệc ngủ và làm đẹp chỉ toàn các cô nàng bạn thân. Tiệc trà cùng những người phụ nữ thân yêu trong gia đình. Tiệc ngọt nếu có sự tham dự của các bé. Tiệc bàn truyền thống, quây quần nếu diện tích nhà vừa phải và không muốn cầu kì quá, dù là một bữa ăn thôi cũng linh đình hơn cả một buổi tiệc.

Lên danh sách khách mời

Gần như mọi bữa tiệc đều cần có công đoạn này chứ không riêng gì tiệc tại gia. Việc lên danh sách khách mời giúp mọi bước tiếp theo đều thực hiện thuận lợi hơn. Tuỳ vào loại hình tiệc lựa chọn để lên danh sách khách mời cho phù hợp.

Số lượng khách mời không nên quá nhiều, chỉ nên ở khoảng 30 người đổ xuống. Sẽ giúp chủ nhà dễ dàng bao quát mọi việc cũng như giao lưu được với tất cả mọi người.

Tiệc tại gia tổ chức trong chính không gian ngôi nhà ấm cúng của quý khách

Tiệc tại gia tổ chức trong chính không gian ngôi nhà ấm cúng của quý khách

Kinh phí phù hợp

Lên ngân sách là việc cần làm trước bữa tiệc 1 đến 2 tuần. Điều này để gia chủ có thể tính toán, chuẩn bị kĩ hơn về tiền nong. Hay nếu có sự thay đổi hoặc tình huống bất ngờ nào xảy ra thì cũng không bị gấp gáp. Đấy là trong trường hợp chủ trì kiêm luôn người chủ chi. Còn nếu gia chủ chỉ làm chủ trì bước tiệc, các thành viên góp tiền cùng tổ chức thì hãy lên danh sách đồ ăn, thức uống, những món đồ phục vụ cho hoạt động trong bữa tiệc và phân chia chuẩn bị hợp lý. Lưu ý hãy kê khai hoá đơn kĩ càng với các bữa tiệc góp kinh phí.

Dress code

Sang chảnh thì cùng mặc đồ đen hoặc đen trắng kết hợp, đáng yêu như tiệc ngủ thì mặc những bộ đồ thú sặc sỡ… Ăn mặc cùng tông màu hoặc theo một phong cách giống nhau sẽ khiến bữa tiệc tại gia thú vị hơn bao giờ hết. Ngoài việc tạo cảm giác hào hứng hơn còn giúp cho ra đời những bức ảnh để đời tại buổi tiệc. Điều này chắc chắn sẽ là chi tiết khiến bữa tiệc trở nên đáng nhớ hơn.

Nói “không” với rượu mạnh

Rượu mạnh là một trong những chất xúc tác có thể biến bữa tiệc từ cuộc vui thành cuộc buồn. Say quắc cần câu rồi lăn ra ngủ bỏ mất phần sau bữa tiệc, có người lại nhiều lời rồi quay sang cãi cọ nhau… Quá nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra nên hay để rượu mạnh vào danh sách đen tại bữa tiệc tại gia này.

Thay rượu mạnh bằng rượu vang hay cocktail nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn thông minh hơn hết.

Rượu vang là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc tại gia

Rượu vang là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc tại gia

Để ý giờ giấc

Khoảng thời gian thích hợp nhất để tổ chức tiệc tại gia đó là vào tầm trưa chiều kéo dài đến tối, hoặc từ chiều tối kéo dài đến đêm. Lựa chọn một trong hai khung giờ này sao cho phù hợp với loại hình cũng như đối tượng khách mời sẽ tham gia.

Âm nhạc bữa tiệc

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong mọi buổi tiệc. Tuỳ vào đối tượng khách mời mà chọn danh sách nhạc phù hợp nhất, là gu chung của mọi người.

Vài lưu ý về âm nhạc: Nếu tiệc có sự tham gia của người lớn tuổi, hãy tránh các loại nhạc mạnh. Vì là tiệc tại gia nên dù có sung quá thì cũng đừng mở nhạc lớn không sẽ ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

4.5/5 - (108 bình chọn)