You are here:

Tiệc cưới ngoài trời – ưu và nhược điểm

Không muốn đóng khung ngày trọng đại của đời mình trong không gian kín. Các đám cưới ngày nay có xu hướng tổ chức ngoài trời. Tiệc cưới ngoài trời đang ngày càng phổ biến, đặc biệt đối với các bạn trẻ. 

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời không chỉ của bạn mà còn của những người thân, những người yêu thương bạn. Là cánh cửa đưa bạn đến với hạnh phúc đời mình.

Tiệc cưới ngoài trời - ưu và nhược điểm

Tiệc cưới ngoài trời – ưu và nhược điểm

Không cầu kỳ trong phần nghi lễ, không đông khách mời của hai bên họ hàng. Giờ đây, các cặp đôi thường chọn lựa làm một đám cưới chỉ có gia đình, bạn bè thân thiết. Tổ chức ở địa điểm lãng mạn, với những khoảng trời riêng tư nhưng mang nhiều ý nghĩa. Việc tổ chức tiệc cưới tại những trung tâm như khách sạn, nhà hàng, resort là phương án được nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm của tiệc cưới ngoài trời

Mới mẻ và nên thơ

Tiệc cưới vẫn thường được tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn, hội trường lớn. Vốn đã quen với các đám cưới trong không gian kín như vậy. Nên khi tiệc cưới tổ chức ngoài trời du nhập về Việt Nam đã ngay lập tức được yêu thích.

Không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên chính là ưu điểm nổi bật nhất khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Vừa tạo sự mới mẻ lại gây ấn tượng đặc biệt sâu sắc với khách tham dự. Bữa tiệc ngoài trời mang đến không khí tự do, thoải mái cho mọi người.

Trong một không gian mở vô cùng thoáng đãng, bên những người thân yêu, trải qua giây phút trọng đại nhất là điều mà ai cũng mong muốn.

Giao lưu tốt hơn

Tiệc cưới ngoài trời tạo được sự gần gũi giữa hai vợ chồng và các khách mời. Mọi người dễ dàng giao lưu với nhau hơn. Chủ tiệc cũng có nhiều điều kiện để tiếp đãi khách hơn. Cưới là một trong những sự kiện vui nhất trong đời, thế nên hãy tạo ra không khí lễ hội, vui vẻ nhất có thể.

Tiệc cưới ngoài trời - ưu và nhược điểm

Tiệc cưới ngoài trời – ưu và nhược điểm

Có MC cho đám cưới là điều nên làm. Thay vì bỏ tiền thuê MC, tuy chuyên nghiệp nhưng dễ tạo khoảng cách xa lạ với mọi người. Có thể mời một người bạn có duyên ăn nói và tính hài hước trở thành MC. Điều đó sẽ dễ tạo thiện cảm với khách mời, là bạn nên cũng sẽ hiểu cô dâu và chú rể hơn.

Dễ lên ý tưởng tổ chức

Buổi tiệc ngoài trời sẽ dễ lên ý tưởng tổ chức và có thể đan xen vào những chương trình đặc sắc. Tất cả mọi ý tưởng độc đáo đều có thể dễ dàng thực hiện, không bị gò bó trong khuôn khổ nhà hàng, cũng không cần tuân thủ theo một khuôn mẫu nào. Sự mới mẻ, phá cách của không gian ngoài trời sẽ giúp linh hoạt hơn khi tổ chức tiệc.

Nhược điểm của tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Ngân sách lớn

Không nên lựa chọn phương án tiệc cưới tổ chức ngoài trời nếu còn đang lỏng lẻo về mặt ngân sách của mình. Chi phí tổ chức tiệc ngoài trời cao hơn so với trong nhà hàng. Chi phí dự trù cho mỗi khách mời có thể cao hơn gấp đôi hoặc gấp ba. Nếu tổ chức tại một nơi xa, sẽ còn phát sinh thêm chi phí đi lại cho khách.

Giới hạn số lượng khách mời

Nhược điểm tiếp theo của tổ chức tiệc cưới ngoài trời là số lượng khách mời không nên đông quá. Nhiều khách sẽ khó tìm không gian có sức chứa phù hợp. Cũng khó kiểm soát và phục vụ trong bữa tiệc. Đặc biệt, vì không gian rộng nên sẽ khó xích lại gần nhau nếu mời nhiều.

Chính vì những điều đó, nên giới hạn số lượng khách mời. Chỉ mời những người thật sự thân thiết và quan trọng trong cuộc đời mình. Hãy để lượng khách dao động trong khoảng 100 đến 200 người. Để tránh gây loãng buổi tiệc.

Tiệc cưới ngoài trời - ưu và nhược điểm

Tiệc cưới ngoài trời – ưu và nhược điểm

Bị động bởi yếu tố thời tiết

Trước khi lựa chọn ngày tổ chức hãy xem dự báo thời tiết thật kĩ càng. Vì là không gian ngoài trời nên việc tiệc cưới có diễn ra thuận lợi hay không phụ thuộc lớn vào thời tiết.

Vào mùa mưa hoặc chẳng may thời tiết không thuận lợi, thì ý tưởng cho tiệc cưới ngoài trời coi như đổ vỡ. Do đó sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí dự phòng cao như việc trang bị thêm nhà dù chẳng hạn.

Đối tượng khách mời cần phù hợp với hình thức ngoài trời

Dù bản thân rất thích việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời với không gian mở. Nhưng không phải ai cũng có cùng sở thích với chủ tiệc. Hãy cân đối lại về đối tượng khách mời.

Không nên lựa chọn tổ chức ngoài trời nếu như đối tượng khách đa phần là người lớn tuổi. Địa điểm có không gian sạch đẹp, thoáng đãng thường nằm ở khu vực xa trung tâm thành phố. Thế nên hãy chú ý đến cả những khách mời khó đi xa.

Hãy mời những người thật sự thân thiết với mình. Đối tượng khách xã giao hoặc đến góp mặt một chút rồi vội đi sẽ không phù hợp với loại hình tiệc này. Tiệc cưới tổ chức ngoài trời phù hợp với những khách mời thân thiết và có nhiều thời gian, không vội vã và sẽ ở lại đến cuối để tận hưởng không gian lãng mạn mà buổi tiệc mang lại.

Là một xu hướng tổ chức đám cưới hiện đại và hợp thời. Buổi tiệc sẽ tạo nên một dấu ấn, một kỉ niệm khó quên trong đời. Không chỉ với cô dâu chú rể mà với cả khách mời tham dự.

Không gian xanh tại Nhà hàng NCC – Cổng Số 7, Khu Biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc Gia là địa điểm thích hợp để tổ chức một buổi tiệc ngoài trời.

4.5/5 - (105 bình chọn)