You are here:

Sâm Ngọc Linh – Thần dược quý hiếm được ví như “Quốc bảo” Việt Nam

Sâm Ngọc Linh được coi là “thần dược” để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phòng chống và trị bệnh. Bởi những giá trị quý báu nên Sâm Ngọc Linh được gọi là “Quốc Bảo Việt Nam”.

Sâm Ngọc Linh là gì?

Sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm Việt Nam, là một loại sâm quý. Sâm Ngọc Linh cũng là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới.

Thần dược quý hiếm được ví như “Quốc bảo” Việt Nam

Thần dược quý hiếm được ví như “Quốc bảo” Việt Nam

Theo đánh giá của các nhà khoa học, trong thân và rễ của Sâm Ngọc Linh đã phân lập được 52 hoạt chất Saponin. Như vậy, sâm Việt Nam là một trong những loại sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất, tương tự một số cây sâm quý đã từng được nghiên cứu sử dụng từ lâu trên thế giới.

Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe của con người khiến sâm Ngọc Linh hiện nay được bán trên thị trường với giá càng ngày càng cao.

Sâm Ngọc Linh phân bố ở đâu?

Sâm Ngọc Linh được tìm thấy tại khu vực Trung Trung Bộ Việt Nam, tập trung nhiều ở các huyện miền núi. Trên độ cao 1.200 đến 2.100m, sâm mọc dày thành đám dưới tán rừng dọc theo các suối ẩm trên đất nhiều mùn.

Tại 37 Hùng Vương, Sâm Ngọc Linh có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, có giấy chứng nhận và kiểm định rõ ràng. Điều kiện thổ nhưỡng đặc trưng vùng núi Trung Bộ Việt Nam đã cho ra đời loại nhân sâm chất lượng và đầy đủ hàm lượng saponin, được giới y khoa ghi nhận là “thần dược” cho sức khỏe và được phong là “Quốc Bảo Việt Nam”. Sâm Ngọc Linh có công dụng nổi bật nhất là nâng cao và tăng cường đề kháng, phòng chống dịch bệnh.

Sâm được tìm thấy tại khu vực Trung Trung Bộ Việt Nam, tập trung nhiều ở các huyện miền núi

Sâm được tìm thấy tại khu vực Trung Trung Bộ Việt Nam, tập trung nhiều ở các huyện miền núi

Công dụng của Sâm Ngọc Linh

Sâm có hàm lượng saponin cao nhất thế giới. Saponin là một nhóm glycosid lớn, gặp rộng rãi trong thực vật có tác dụng chữa ho, thông tiểu, chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế virus, chống ung thư và đặc biệt là tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thân và rễ của Sâm Ngọc Linh chứa đến 52 saponin triterpen có tính kháng khuẩn, kháng ung thư, axit béo… Trong đó có 24 saponin cấu trúc mới, tổng hàm lượng 10,82%. Giá trị này của sâm Ngọc Linh gấp 3 lần sâm Triều Tiên (25 saponin, hàm lượng 3,52%); hai lần sâm Mỹ (14 saponin, 3,83%) và Trung Quốc (23 saponin, 4,87%).

Sâm Ngọc Linh mọc tự nhiên chứa hàm lượng saponin toàn phần rất cao, còn có các hợp chất polyacetylen, axit béo như palnitic, stearic, oleic, linoleic, linolenic. Sâm cũng hội đủ 17 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố đa lượng, vi lượng như sắt, kali, mangan… Các thành phần khác là glucid, tinh dầu. Thân rễ tươi chứa daucosterol.

Công dụng của Sâm Ngọc Linh

Công dụng của Sâm Ngọc Linh

Nhiều nghiên cứu chuyên sâu khẳng định sâm Ngọc Linh có công dụng tăng cường sinh lực chống lại sự mệt mỏi, đồng thời tăng khả năng thích nghi của cơ thể trước những bất lợi của môi trường.

Các thành phần của thảo dược quý này cũng giúp bảo vệ tế bào, hồi sinh số hồng cầu và bạch cầu bị giảm, tăng nội tiết tố sinh dục. Ngoài ra còn có tác dụng kháng viêm, điều hòa hoạt động của tim, chống xơ vữa động mạch, giải độc gan, kháng khuẩn, đặc biệt “nhạy” với khuẩn streptococcus gây viêm họng.

Món quà sức khỏe là xu hướng quà Tết 2021

Hợp chất hóa học đa dạng và tác dụng thực tiễn đối với sức khỏe con người khiến sâm Ngọc Linh ngày càng có giá trị cao, được nhiều người tìm mua để bồi bổ sức khỏe hoặc làm quà biếu tặng.

Rượu Sâm Ngọc Linh mang lại tác dụng tăng cường sinh lực, thể lực và trí lực. Chính vì vậy, lựa chọn Sâm Ngọc Linh làm quà biếu tặng cha mẹ giúp ăn ngon, ngủ ngon, tốt cho bệnh về huyết áp của người già, bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho các tế bào…

Rượu Sâm Ngọc Linh gửi tặng lãnh đạo giúp cải thiện suy nhược thần kinh, giảm căng thẳng, lo âu, tăng cường sinh lực, thể hiện đẳng cấp của người nhận và thành ý của người gửi trao.

Rượu Sâm Ngọc Linh với tác dụng thanh lọc độc tố, chống lão hóa và giữ nét tươi trẻ cho làn da, sắc vóc là quà tết 2021 tuyệt vời gửi tặng đến chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, còn phải kể đến công dụng điều trị các bệnh nan y, trong đó có cả ung thư từ Sâm Ngọc Linh đã được khoa học chứng nhận.

Món quà sức khỏe là xu hướng quà Tết 2021

Món quà sức khỏe là xu hướng quà Tết 2021

Sâm Ngọc Linh tại 37 Hùng Vương 100% nguồn gốc thiên nhiên, tuổi thọ lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm năm tuổi. Có giấy chứng nhận và kiểm định rõ ràng.

Với những giá trị tuyệt vời, sâm Ngọc Linh chính là món quà sức khỏe phù hợp với xu hướng quà Tết 2021.

5/5 - (97 bình chọn)