Sâm cầm tiềm đông trùng táo đỏ – Món ngon xứng đáng là món tiến vua

Sâm cầm tiềm đông trùng táo đỏ là món ngon được tạo nên từ niềm đam mê ẩm thực của bếp trưởng nhà hàng 37A Hùng Vương. Thịt Sâm cầm quý hiếm kết hợp mới lạ cùng vị Đông Trùng, táo đỏ xứng danh món ngon tiến Vua.

Ngoài hương vị độc đáo mới lạ, món ngon còn có giá trị dinh dưỡng cao, bổ thận tráng dương, chống lão hóa, bồi bổ cho người thể trạng yếu, phụ nữ mới sinh, điều hòa khí huyết. Bên cạnh đó, Sâm cầm tiềm đông trùng táo đỏ còn là món ăn thượng hạng được nhiều thực khách sành ăn lựa chọn khi đặt tiệc tại nhà hàng 37A Hùng Vương.

Từ những nguyên liệu thượng hạng

Sâm cầm

Sâm cầm là một món ăn được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, một thời là vật phẩm tiến vua, chỉ dòng dõi quý tộc mới được thưởng thức. Thịt sâm cầm mềm, đỏ tươi, giàu đạm nên được coi là đại bổ và được nhiều thực khách săn đón. Tuy nhiên, những món ăn chế biến từ loại thực phẩm thượng hạng này thường xuất hiện trong những bữa tiệc lớn, sang trọng.

Thịt sâm cầm thường được chế biến thành các món ăn cầu kỳ. Sâm cầm kết hợp với một số vị thuốc quý như hạt sen, đương quy, kỷ tử… để tạo thành món ăn bổ dưỡng, thơm ngon.

Sâm cầm là một loài chim cỡ trung bình, trọng lượng từ 400 – 500gr nhưng cũng có con nặng 700gr. Sâm cầm sống bằng thực vật tìm thấy dưới đáy ao hồ. Sâm cầm sinh sản tại nhiều vùng hồ và đầm nước ngọt. Khi thời tiết vào mùa đông, sâm cầm di cư về phía Nam và phía Tây.

Sâm cầm tiềm đông trùng táo đỏ - Món ngon xứng đáng là món tiến vua
Sâm cầm tiềm đông trùng táo đỏ – Món ngon xứng đáng là món tiến vua

Đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là “vàng mềm” của Tây Tạng. Sự quý hiếm và tác dụng vượt trội chính là lý do khiến thứ “biệt dược tiền tỉ” này được nhiều người săn đón và ưa chuộng.

Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hài hòa giữa thực vật và động vật. Chính vì vậy chúng được xem là dược liệu độc nhất vô nhị trên thế gian. Công dụng của đông trùng hạ thảo đã được giới y học cổ truyền đánh giá rất cao, giúp cân bằng âm dương, bồi bổ thể chất và phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc là một trong những chế phẩm đặc biệt từ củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi hảo hạng. Nhờ vào nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ, vị thuốc này chứa hơn 150 hợp chất ginsenoside với hàm lượng dồi dào. Bên cạnh đó, giá trị dinh dưỡng của hoạt chất saponin trong hồng sâm cũng cao hơn hẳn nhân sâm tự nhiên chưa qua chế biến. Đây chính là nguyên nhân vì sao hồng sâm được cả các chuyên gia dinh dưỡng lẫn người tiêu dùng đánh giá cao hơn hẳn nhân sâm tươi…

Nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng

Với niềm đam mê ẩm thực cùng kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, vị bếp trưởng tài hoa tại nhà hàng 37A Hùng Vương đã sáng tạo ra nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng. Đây là sự kết hợp và chắt lọc tinh hoa của những nguyên liệu thượng hạng, quý hiếm được hầm trong 48 giờ.

Tạo nên món ngon bổ dưỡng

Tất cả những nguyên liệu quý hiếm kết hợp cùng táo đỏ, long nhãn, gừng, nấm hương cùng nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng tạo nên món Sâm cầm tiềm đông trùng táo đỏ thơm ngon, tròn vị, được thực khách yêu thích khi đặt tiệc tại nhà hàng.

Sâm cầm tiềm đông trùng táo đỏ - Món ngon xứng đáng là món tiến vua
Sâm cầm tiềm đông trùng táo đỏ – Món ngon xứng đáng là món tiến vua

Thịt sâm cầm ngọt mềm, món ăn dậy hương thơm của hồng sâm, gừng tươi, nấm hương tươi là món ngon chuẩn vị cung đình, nâng niu vị giác người thưởng thức.

Ngoài hương vị độc đáo mới lạ, món ngon có giá trị dinh dưỡng cao, tăng lực mạnh, bổ thận tráng dương, chống lão hóa, bồi bổ cho người thể trạng yếu, phụ nữa mới sinh, điều hòa khí huyết.

5/5 - (38 bình chọn)