You are here:

Phở bát đá Hà Nội – Chuyện chưa kể

Nhắc đến tinh hoa phở Hà Nội, Phở Bát Đá luôn lọt top thực đơn cần thử mỗi khi thăm thú đất Hà Thành. Phở Bát Đá Hà Nội là thức quà sáng tinh hoa, kế thừa hương vị phở truyền thống giao thoa phong cách thưởng thức hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguồn cội của món phở trứ danh này và nơi thưởng thức chuẩn vị phở xưa.

Bài viết này sẽ dẫn bạn đi qua hành trình khám phá, từ nguồn cội đến sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Đồng thời, giới thiệu thực khách địa chỉ thưởng thức menu Phở Bát Đá 37 Đặc biệt chuẩn vị trứ danh tại 37A Hùng Vương Restaurant.

Phở Bát Đá Hà Nội là thức quà sáng tinh túy mang hương vị truyền thống với phong cách thưởng thức hiện đại

Phở Bát Đá Hà Nội là thức quà sáng tinh túy mang hương vị truyền thống với phong cách thưởng thức hiện đại

Tìm về nguồn cội của Phở Bát Đá Hà Nội

Nói về khởi nguồn của Phở Bát Đá, ta nói về món phở Hà Nội xưa. Theo một số nhà nghiên cứu, sự bắt đầu của phở có lẽ là từ chữ ‘phấn’- dùng để mô tả món ăn bằng bánh thái nhỏ nấu với thịt bò. Một số khác lại trích từ cuốn từ điển Dictionnaire Annamite-Chinois-Français của Gustave Hue để mô tả ‘phở’ như sau: “Phở” là viết tắt của từ ‘lục phở’ hay phở xào – thứ bánh có nhân được chiên lên.”

Dân gian lại bảo, ‘phở’ là tên gọi của người đàn ông nghèo thương vợ, từng kiếm sống bằng nghề kẽo kẹt gánh bún riêu cua đất Hà Thành, dần dà chuyển bún sang bánh tráng miếng mà cho ra món phở thân thuộc ngày nay,…

Phở bát đá Hà Nội

Phở bát đá Hà Nội

Nhà văn Thạch Lam từng viết: “Phở là một món quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ có Hà Nội mới ngon”. Để rồi mỗi khi đến Hà Nội, như một thói quen, ta tìm cho mình những giây phút ban mai bên cạnh tô phở nóng.

Phở Bát Đá cũng vậy, chẳng cần truy xuất nguồn gốc, thực khách chỉ cần thưởng thức là nhận ra ngay hương vị phở Hà Đô xưa.

Sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Kế thừa hương vị truyền thống của bát phở xưa, Phở Bát Đá Hà Nội là thức quà sáng chuẩn vị phở xưa được thưởng thức với phong cách hiện đại.

Hương vị truyền thống của Phở Bát Đá Hà Nội

Điều đầu tiên phải kể đến là sự tỉ mẩn trong công tác chọn lựa nguyên liệu tươi ngon của người đầu bếp. Nguyên liệu nấu món ăn này khá tương đồng với món phở truyền thống quen thuộc. Nước dùng ngọt thanh, dậy mùi hoa hồi, quế, cùng chút béo ngọt của xương hầm trong nhiều giờ. Bánh phở dẻo, không nát thả kèm những thớ thịt được lát mỏng, nhanh chín. Với hương vị dễ chịu thân thuộc, thực khách có thể thưởng thức phở bát đá vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Phở bát đá Hà Nội

Phở bát đá Hà Nội

Nét chấm phá khác biệt của tô phở hiện đại

Điểm đặc biệt của Phở Bát Đá Hà Nội nằm ở chính thực khách thưởng phở và chiếc bát đá nóng. Nước dùng phở được giữ nóng hổi ở nhiệt độ 200 độ C xuyên suốt quá trình thưởng thức nhờ chiếc bát đá nóng. Khi thưởng thức, thực khách, như người đầu bếp thứ hai, sẽ tự tay thả những nguyên liệu còn sống mình muốn vào nước dùng nóng hổi. Từ đó, chế biến nên tô phở chuẩn vị Thành Đô có một chẳng hai.

Có thể nói rằng, Phở Bát Đá Hà Nội là thức quà sáng độc đáo, được biến tấu đa dạng theo nhịp sống hiện đại. Đây là thức quà mà những thực khách sành ẩm thực, ưa trải nghiệm cần một lần thưởng thức.

Thưởng Phở Bát Đá Hà Nội chuẩn vị tại 37A Hùng Vương

Lọt top những thương hiệu phở Bát Đá Hà Nội nổi tiếng, Phở bát đá 37 tại 37A Hùng Vương Restaurant vinh dự khi được cục Sở Hữu Trí Tuệ chứng nhận “Bản quyền nhãn hiệu”, trở thành thức quà sáng cần được thưởng thức khi về Hà Nội.

Phở bát đá Hà Nội

Phở bát đá Hà Nội

Phở bát đá 37 tại 37A Hùng Vương Restaurant là công trình tỉ mẩn từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến của người bếp trưởng với hơn 30 năm kinh nghiệm. Bên cạnh những nguyên liệu truyền thống, Phở Bát Đá 37 còn được kết hợp thêm gân nai, sá sùng để tăng phần dinh dưỡng.

Nước dùng phở đậm mùi quế, thảo quả và hoa hồi, làm dậy lên vị ngọt từ xương được ninh nhừ trong nhiều tiếng. Cùng bát đá giữ nước dùng nóng hổi đến giọt cuối cùng, Phở Bát Đá 37 là thức quà mà thực khách mộ điệu phở Hà Thành chẳng thể bỏ qua.

Địa chỉ thưởng thức Phở bát đá 37 ngon đúng điệu:
– Nhà hàng 37 Hùng Vương: 37A Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội
– Nhà hàng 37 Hùng Vương: 16 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
– Tổ hợp dịch vụ cao cấp NCC: Cổng số 7, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (94 bình chọn)