You are here:

Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và tinh hoa ẩm thực hiện đại

Phở Bát đá 37 đặc biệt thơm ngon nức tiếng đang là món ăn thu hút thực khách Hà Thành. “Món ăn là sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và tinh hoa ẩm thực hiện đại” là cảm nhận của thực khách khi thưởng thức món ăn độc đáo này.

Hương vị truyền thống trong tô Phở Bát đá 37 trứ danh

Phở là một món ăn quen thuộc, là thứ quà của Hà Nội. Không phải chỉ Hà Nội mới có phở nhưng phở Hà Nội mới ngon. Phở Hà Nội truyền thống phải được nấu với thịt bò, nước dùng trong, thanh ngọt, bánh phở mềm dẻo mà không nát, bát phở dậy hương gừng, quế, hồi… Đặc biệt, phở Hà Nội xưa không thể thiếu một nguyên liệu tạo vị ngọt đó là sá sùng.

Phở gần gũi, thân quen với tất cả mọi người. Thế nhưng thật khó để tìm ra một công thức chung cho một bát phở ngon chuẩn vị Hà Nội. Từ những ngõ nhỏ cho đến đường phố lớn, tuy đâu đâu người ta cũng có thể tìm thấy những quán phở. Nhưng hương vị phở lại chẳng nơi nào giống nơi nào hoàn toàn. Những quán phở lâu đời tại Hà Nội, nổi danh với món phở truyền thống thơm ngon nức tiếng đều giữ cho mình những công thức riêng biệt để níu chân thực khách.

Bếp trưởng Nhà hàng 37A Hùng Vương với 30 năm kinh nghiệm cũng giữ riêng một công thức độc đáo để tạo nên tô phở Bát đá 37 đặc biệt mang hương vị truyền thống đậm đà.

Bếp trưởng chia sẻ rằng: “Trong món phở, công đoạn chế biến nước dùng là quan trọng nhất. Nước dùng phở truyền thống phải được ninh từ xương ống bò và sá sùng thì nước mới trong và tạo nên được vị thanh ngọt.”

Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và tinh hoa ẩm thực hiện đại

Nước dùng nóng hổi nghi ngút khói

Trước khi ninh phải rửa xương nhiều lần và cạo sạch phần thịt bám bên ngoài. Đầu bếp không dùng nước luộc đầu mà đổ đi hoàn toàn để loại bỏ mùi hôi của bò. Nước dùng phở là nước đun thứ hai, thêm vào sá sùng, gừng, quế, hồi, hành nướng…tạo nên hương thơm đặc trưng.

Ninh nước dùng phải để ý thật kỹ. Ban đầu cần đun lửa lớn cho sôi, sau đó giảm lửa, vớt bọt, thêm vào chút nước lạnh, tiếp tục đun sôi và lại vớt bọt. Lặp lại liên tục đến khi nước trong, không còn vẩn cặn. Sau khi ninh xương đến một độ nhất định, đầu bếp mới thêm gia vị và điều chỉnh lửa cho nước sôi lăn tăn và không bị đục, để chất ngọt từ xương ống và sá sùng từ từ tan ra.

Thịt trong tô phở Bát đá 37 đặc biệt mang hương vị truyền thống là thịt bò, tuyển chọn từ nạm bò hoặc gầu bò tươi ngon, đỏ lựng và được thái mỏng điệu nghệ; thịt nhúng vào nước dùng tạo nên vị ngọt, thịt mềm, không dai. Bánh phở trắng trong, mềm dẻo, nước dùng nhanh ngấm vào sợi phở, tạo nên hương vị đậm đà, hòa hợp.

Tinh hoa ẩm thực hiện đại hòa quyện trong tô Phở Bát đá 37 đặc biệt

Điều làm nên sự khác biệt cho tô Phở Bát đá 37 đặc biệt chính là nước dùng phở nóng hổi được đựng trong tô đá. Đúng như tên gọi, tô đá đựng nước dùng được nung nóng và duy trì ở nhiệt độ 200oC trước và trong suốt quá trình thực khách thưởng thức phở.

Một set Phở Bát đá 37 đặc biệt được phục vụ với những nguyên liệu được bày riêng: 1 tô nước dùng nóng hổi sôi sùng sục, 1 đĩa bánh phở, chanh, ớt, 1 đĩa thịt bò tươi ngon kèm hành tây và các loại rau xanh. Khi dùng Phở Bát đá 37, thực khách gắp thịt vào bát nước dùng trước cho ngọt nước, sau đó cho thêm bánh phở, rau và bắt đầu thưởng thức.

Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và tinh hoa ẩm thực hiện đại

Phở Bát Đá 37 đặc biệt – Sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và tinh hoa ẩm thực hiện đại

Bên cạnh thịt bò tươi ngon, đỏ lựng, quý thực khách đến với nhà hàng 37A Hùng Vương còn có thể thưởng thức tô phở nai đậm đà, khác biệt. Thịt nai sạch, tươi ngon, lớp bì giòn và không bị gây sẽ mang đến những trải nghiệm vị giác tinh tế và mới lạ.

Tô đá đựng nước dùng giữ cho nước phở nóng hổi đến khi thưởng thức sợi phở cuối cùng là nét hiện đại độc đáo hòa quyện và nâng tầm hương vị truyền thống trong tô phở Bát đá 37 đặc biệt.

Bát phở nóng rẫy, nghi ngút khói dậy hương thơm và mang hương vị độc đáo riêng biệt là điều níu chân thực khách đến với Nhà hàng 37A Hùng Vương và thưởng thức tô Phở Bát đá 37 trứ danh Hà Thành.

4.4/5 - (109 bình chọn)