You are here:

Thưởng thức Thịt lợn đen xông trà – Món ngon đượm vị núi rừng Tây Bắc

Thịt lợn đen xông trà là một món ngon nổi tiếng tại nhà hàng 37A Hùng Vương. Ẩm thực tại 37A Hùng Vương nổi tiếng không chỉ bởi sự tỉ mỉ, kỳ công trong từng món ngon tròn vị mà còn được nhiều thực khách biết đến bởi nét ẩm thực riêng biệt từ những món ăn độc đáo chỉ riêng 37A Hùng Vương mới có.

Những thực khách từng thưởng thức món ăn này đều có chung cảm nhận rằng “Thịt lợn đen xông trà mang hương vị tròn đầy, tinh tế.”

Điều gì làm nên sức hút của Thịt lợn đen xông trà?

Lợn đen trà xanh được ví như thịt bò Kobe của Nhật Bản. Đây là món ăn được giới thượng lưu ưa chuộng và săn lùng bởi hương vị thơm ngon, vừa đậm đà vị thịt lại thanh mát vị trà xanh, chỉ ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Thịt lợn đen trà xanh

Chân giò xông trà – Món ngon chế biến từ thịt lợn đen trà xanh

Điều làm nên sức hút cho món ăn độc đáo này chính là bởi nguồn gốc, giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

Lợn đen bản địa được thả tự do trên những đồi trà – nơi có những cây trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm hàng trăm năm tuổi sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Thiên nhiên trong lành, tinh khiết và không gian rộng rãi, đàn lợn đen bản địa có thể tự do thoải mái kiếm ăn. Hàng ngày, chúng đi trên khắp vùng đồi rộng lớn và ăn lá trà cổ thụ rụng dưới gốc cây.

Quy trình nuôi dưỡng Lợn đen trà xanh vô cùng khắt khe. Thức ăn chính của lợn đen là lá trà Shan tuyết cổ thụ thượng hạng. Đàn lợn đen được massage, nghe nhạc giao hưởng và tắm bằng nước trà ấm mỗi ngày. Tất cả những việc này đều ảnh hưởng tích cực đến chất lượng thịt. Vì vậy Thịt Lợn đen trà xanh cực kỳ thơm ngon, mềm mại, lớp bì giòn, lớp mỡ ngọt, không ngấy và đặc biệt hoàn toàn không có cholesterol, tốt cho sức khỏe.

Không sai khi nói rằng nuôi Lợn đen trà xanh là cả một “nghệ thuật”. Chính quy trình chăn nuôi kỳ công mang đến chất lượng thịt tốt nhất đã là tạo nên giá trị bậc nhất cho loại thịt này.

Quy trình chế biến Thịt lợn đen xông trà

Bằng tất cả niềm đam mê và sự sáng tạo của bếp trưởng nhà hàng với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, Thịt lợn đen trà xanh tại nhà hàng 37A Hùng Vương được chế biến thành các món ăn mang hương vị tuyệt hảo: Ba chỉ xông trà; Chân giò xông trà; Thịt đầu rồng xông trà.

Bếp trưởng chia sẻ rằng: “Quy trình chế biến món Lợn đen xông trà này vô cùng kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu tuyển chọn thịt Lợn đen trà xanh, ngâm nước trà cổ thụ trong 72 giờ, ủ ở nhiệt độ -15°C, sau đó massage trong 48 giờ, cho đến công đoạn bọc lá trà xanh Shan tuyết cổ thụ xung quanh miếng thịt và xông bằng nước lá trà tươi. Tất cả nhằm giữ trọn giá trị dinh dưỡng và mang đến một hương vị tròn đầy, tinh tế nhất trong từng miếng thịt.”

Đây là một món ăn vô cùng độc đáo chỉ có duy nhất tại Nhà hàng 37A Hùng Vương. Món ăn là sự kết hợp giữa trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm và thịt lợn đen trà xanh hảo hạng, tất cả đều là những sản vật đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Thưởng thức Thịt lợn đen xông trà – Món ăn thấm đượm hương vị núi rừng Tây Bắc

Thịt Lợn đen trà xanh cực kỳ thơm ngon, mềm mại, lớp bì giòn, lớp mỡ ngọt, không ngấy, mang đến những trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

Những thực khách đã từng thưởng thức Thịt lợn đen trà xanh đều có cảm nhận rằng: “Đây là món ăn mang hương vị tròn đầy, tinh tế. Thưởng thức Thịt Lợn đen xông trà kết hợp với một ly rượu vang lắng đọng sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt hảo, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái như đang phiêu du giữa núi đồi Tây Bắc.”

Thịt lợn đen trà xanh

Thịt đầu rồng xông trà – Món ngon chế biến từ thịt lợn đen trà xanh

Các dòng vang Ocho cùng với Thịt lợn đen trà xanh sẽ mang đến sự cân bằng vị giác hoàn hảo nhất. Đồng thời dùng rượu vang trong bữa ăn giúp cung cấp acid cho quá trình tiêu hóa tốt, thúc đẩy hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Từ những lá trà Shan tuyết cổ thụ thượng hạng đến thịt lợn đen bản địa giàu dinh dưỡng. Tất cả đều là những sản vật đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc Việt Nam. Đến nay được hòa trộn trong một món ăn có cái tên độc đáo: Lợn đen xông trà. Với những thực khách sành, một bữa ăn không chỉ để thỏa mãn vị giác mà còn là nghệ thuật thưởng thức, bởi vậy họ đã tìm đến loại thịt đặc biệt này. Thịt lợn đen xông trà tại nhà hàng 37A Hùng Vương có hương vị đậm đà lại thanh mát, chỉ ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

4.6/5 - (101 bình chọn)