Lợn đen trà xanh – Công nghệ thịt sạch tiêu chuẩn Nhật Bản

Lợn đen trà xanh

Lần đầu tiên trên thị trường Việt Nam ra mắt sản phẩm thịt sạch Lợn Đen Trà Xanh được nuôi theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Thịt Lợn Đen Trà Xanh chất lượng được xông bằng lá trà cổ thụ 300 – 500 năm tuổi tạo nên món Lợn Đen Xông Trà độc đáo với hương thơm đặc trưng và công dụng quý giá với sức khỏe người dùng.

Việt Nam được biết đến là xứ trà với những cây trà cổ thụ sinh trưởng trong rừng sâu lên đến hàng vài trăm tuổi, đặc biệt nhất phải kể đến vùng trà ở các tỉnh Tây Bắc. Nơi đây quanh năm được bao phủ bởi mây và sương mờ, thấm đượm tinh hoa của trời đất, vì vậy những phẩm trà ở đây có chất lượng thượng hạng, mang theo dư vị của thời gian, càng uống càng ngấm và cảm nhận rõ dư vị cuốn hút riêng biệt.

Người dân bản địa Tây Bắc thường lên rừng hái trà vào lúc sáng sớm, vào thời điểm này lá trà vẫn còn đọng hơi sương tinh khiết và cho ra những phẩm trà ngon nhất. Họ phát hiện ra giống Lợn màu đen có đặc tính kiếm ăn quanh gốc trà, thịt của giống Lợn này có vị thơm ngon, ngọt mềm và đặc biệt lớp mỡ ngọt giòn mà không ngấy. Nhận thấy đây là đặc sản quý hiếm, người dân đem giống Lợn đen về nuôi và nhân giống với mục đích bảo tồn và gửi đến thực khách sản phẩm Lợn đen trà xanh chất lượng.

Để đảm bảo chất lượng thịt, người dân tuyển chọn đầu vào con lợn giống F1 khỏe mạnh và nuôi theo quy trình tiêu chuẩn Nhật. Trong suốt quá trình chăn nuôi đến khi xuất chuồng, người dân lên rừng hái lá trà non vào buổi sáng sớm làm nguồn thực phẩm chính cho lợn ăn, đun nước lá trà cho lợn uống và tắm. Trong quá trình chăn nuôi, người dân luôn nỗ lực để giảm thiểu mức độ stress của lợn. Do đó, lợn được chăn thả tự nhiên trên các triền đồi có nhiều diện tích để di chuyển và hưởng không khí trong lành, ánh sáng tốt hơn, vào mỗi buổi chiều khi lùa vào chuồng lợn được massage và nghe nhạc giao hưởng thư giãn.
Lá trà xanh có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, nên khi Lợn đen được nuôi bằng lá trà xanh sẽ giúp chúng giảm stress, giảm rủi ro về dịch bệnh, làm cho thịt lợn mềm và ngon hơn. Lượng axit trong trà xanh sẽ giúp đốt hết lượng mỡ thừa trong cơ thể khiến phần mỡ săn lại, khi ăn có cảm giác ngọt, giòn mà không bị ngấy.

Tuy nhiên, do giống đầu vào quý hiếm và nuôi bằng phương pháp hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất kích thích, chất tăng trưởng vì vậy Lợn Đen Trà Xanh tăng cân chậm, phải 8 – 10 tháng mới được xuất chuồng, tức thời gian nuôi gấp đôi thịt lợn thông thường nên mỗi lứa chỉ xuất chuồng với số lượng giới hạn. Thịt Lợn Đen Trà Xanh thơm ngon, ngọt mềm, phù hợp với tiêu chí thưởng thức của người am hiểu về ẩm thực nên được giới thượng lưu ưa chuộng, săn lùng. Vì vậy thịt Lợn Đen Trà Xanh trên thị thường luôn trong tình trạng khan hiếm và phải đặt hàng trước.

Với nhiều người sành ăn, có thu nhập cao, món ăn không chỉ cần ngon, sạch, bổ dưỡng mà còn phải lạ, độc. Mỗi bữa ăn không chỉ để ăn mà trở thành nghệ thuật – nghệ thuật thưởng thức tinh hoa ẩm thực – Lợn Đen Trà Xanh sẽ đáp ứng đủ mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Ngoài chất lượng tuyệt vời về ẩm thực và công dụng với sức khỏe, Lợn Đen Trà Xanh còn mang đến giá trị bản sắc riêng của vùng cao dân tộc Việt Nam. Đây là giống Lợn đen đầu tiên được bảo tồn và chăn nuôi theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và công dụng đem lại cho sức khỏe.

Thịt Lợn Đen Trà Xanh có thể chế biến thành nhiều món ngon như thịt Hấp, Xào nhưng để giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng và gia tăng sự hấp dẫn của món ngon đồng cùng giá trị sức khỏe từ nguồn lá chè quý hiếm Shan Tuyết cổ thụ. Người dân xông thịt Lợn Đen Trà Xanh bằng lá trà Shan Tuyết tạo ra sản phẩm:

Chân giò xông trà

Mua ngay

Xúc xích xông khói

Mua ngay

Sườn non xông khói

Mua ngay