You are here:

Lợn đen trà xanh – Bò Kobe của người Việt

Thịt lợn đen trà xanh là một trong những loại thịt đắt đỏ nhất trên thị trường Việt hiện nay. Tuy có giá thành cao nhưng vẫn thu hút rất nhiều thực khách sành ăn.  Thậm chí nhiều người còn xếp hàng để mua cho được loại thịt đặc biệt này.

Vậy điều gì làm nên sức hút của Thịt lợn đen trà xanh. Điều này được lý giải bởi chính nguồn gốc và hương vị đặc trưng của món thịt này.

Lợn đen được chăn nuôi theo quy trình nghiêm ngặt và công phu

Lợn đen bản địa được thả tự do trên những đồi trà. Nơi đó có những cây trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm hàng trăm năm tuổi sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Thiên nhiên trong lành, tinh khiết và không gian rộng rãi. Đàn lợn đen bản địa có thể tự do thoải mái kiếm ăn. Hàng ngày, chúng đi trên khắp vùng đồi rộng lớn và ăn lá trà cổ thụ rụng dưới gốc cây.

Suốt quá trình từ khi bắt đầu nuôi đến lúc xuất chuồng lợn được nuôi theo quy trình nghiêm ngặt. Người dân lên rừng vào mỗi buổi sớm tinh mơ để hái lá trà về làm thức ăn cho lợn. Lợn đen được tắm và massage bằng nước trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm mỗi ngày. Việc massage này vừa giúp lợn bớt căng thẳng, đồng thời làm giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể. Khi đó các thớ thịt lợn đen trà xanh sẽ mềm và ngon hơn.

Lợn đen trà xanh

Thịt chân giò xông trà được chế biến từ thịt Lợn đen trà xanh

Giai đoạn gần xuất chuồng quyết định đến chất lượng của thịt Lợn

Càng về giai đoạn cuối xuất chuồng, việc chăm sóc càng phải được chú trọng để lợn đen đạt chất lượng. Người dân bản địa cho lợn nghe nhạc giao hưởng, uống nước lá trà cổ thụ mỗi ngày và trong giai đoạn này, lợn được ăn thêm cả vào ban đêm để tăng trưởng nhanh.

Quy trình nuôi dưỡng Lợn đen vô cùng khắt khe. Thức ăn chính của lợn đen là lá trà Shan tuyết cổ thụ thượng hạng, được massage, nghe nhạc giao hưởng và tắm bằng nước trà ấm mỗi ngày. Tất cả những việc này đều ảnh hưởng tích cực đến chất lượng thịt. Vì vậy Thịt Lợn đen cực kỳ thơm ngon, mềm mại, lớp bì giòn, lớp mỡ ngọt, không ngấy và đặc biệt hoàn toàn không có Cholesterol, tốt cho sức khỏe.

Không sai khi nói rằng nuôi Lợn đen trà xanh là cả một “nghệ thuật”. Chính quy trình chăn nuôi kỳ công mang đến chất lượng thịt tốt nhất đã là tạo nên giá trị bậc nhất cho Thịt lợn.

Hương vị độc đáo của món ngon duy nhất tại 37A Hùng Vương

Thịt lợn đen “trà xanh” là một trong loại thịt đắt nhất trên thị trường Việt nam hiện nay. Thịt lợn đen trà xanh được ví như thịt bò Kobe thượng hạng của Nhật.

Chính vì sự tận tâm trong từng công đoạn từ nông trại cho đến những bàn tiệc thượng hạng.  Bởi vậy loại thịt đặc biệt xứng đáng là một trong những loại thịt có chất lượng bậc nhất. Ăn một miếng Thịt Lợn đen là tận hưởng cùng lúc vị ngọt đậm đà trong từng thớ thịt và hương thơm thanh nhẹ của lá trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm.

Lợn đen trà xanh

Thịt đầu rồng xông trà – Lợn đen trà xanh

Từ những lá trà tươi thượng hạng đến thịt lợn đen giàu dinh dưỡng. Tất cả đều là những sản vật đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc Việt Nam. Đến nay được hòa trộn trong một món ăn có cái tên độc đáo: Lợn đen trà xanh. Với người sành và có thu nhập cao, một bữa ăn không chỉ để thỏa mãn vị giác mà còn là nghệ thuật. Đó là thú nghệ thưởng thức tinh hoa ẩm thực, bởi vậy họ đã tìm đến loại thịt đặc biệt này. Đây là loại thịt được giới thượng lưu ưa chuộng và săn lùng. Thịt lợn đen có hương vị vừa đậm đà lại vừa thanh mát, chỉ ăn một lần đã nhớ mãi không quên.

Cảm nhận tinh tế của khách hàng khi thưởng thức thịt Lợn đen trà xanh

Những thực khách đã từng thưởng thức Thịt lợn đen đều có cảm nhận rằng thú vị. Họ khẳng định rằng : “Đây là món ăn mang hương vị tròn đầy, tinh tế. Thưởng thức những món ăn chế biến từ Thịt Lợn đen trà xanh kết hợp với một chén trà Shan tuyết cổ thụ thấm đượm dư vị thời gian hay một ly rượu vang lắng đọng sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái như đang phiêu du giữa núi đồi Tây Bắc.”

Quá trình chọn giống và nuôi lợn đen mất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, hiện tại thịt Lợn đen trà xanh trên thị trường vô cùng hiếm và chỉ được bán tại nhà hàng 37A Hùng Vương.

Để giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng và gia tăng sự hấp dẫn của món lợn đen. Đồng thời tận dụng những giá trị đối với sức khỏe từ lá trà Shan Tuyết cổ thụ quý hiếm. Nhà hàng 37A Hùng Vương đã có ý tưởng xông thịt lợn đen bằng chính lá trà Shan tuyết.  Sản phẩm xông trà: Chân giò xông trà, Đầu rồng xông trà, Ba chỉ xông trà. Tất cả đều là những món ăn độc đáo chế biến từ Thịt lợn đen quý hiếm.

4.9/5 - (97 bình chọn)