You are here:

Giá trị quý báu của Sâm Ngọc Linh – “Quốc bảo Việt Nam”

Sâm Ngọc Linh được biết đến là “Quốc bảo” của Việt Nam, không chỉ bởi độ quý hiếm mà còn được mọi người truyền tai nhau là “báu vật” cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa dịch bệnh.

Giá trị của Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có tuổi đời càng cao càng có giá trị và nhiều dưỡng chất. Tuổi đời của sâm Ngọc Linh xác định theo các vết sẹo ở đầu củ, mỗi vết sẹo tương ứng với 1 năm tuổi.

Giá trị dược liệu của Sâm Ngọc Linh

Trong sâm Ngọc Linh chứa các axit amin, axit béo, nguyên tố vi lượng, đa lượng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sâm hỗ trợ tăng sức đề kháng bởi sự tác động của Bactrim, Ampicillin, Tetracyclin và Erythromycin.

Giá trị dược liệu của Sâm Ngọc Linh

Giá trị dược liệu của Sâm Ngọc Linh

Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y Tế, sâm Ngọc Linh có chứa tới 52 hợp chất saponin, cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế thới, trong đó có tới 26 loại saponin không thể tìm thấy ở những loại khác… Đặc biệt, hoạt chất Saponin MR2 có cơ chế hoạt động như chất kháng sinh chiếm tới một nửa hàng lượng tổng được công nhận là có khả năng phòng chống lại các tế bào ung thư. Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của liệu pháp hóa – xạ trị… nâng cao thể trạng cơ thể.

Ngoài ra, theo nghiên cứu khoa học, trong Sâm Ngọc Linh chứa:

– 14 acid béo cùng 16 acid amin (trong đó có 8 acid amin không thay thế được) và 18 nguyên tố đa lượng, vi lượng.

– 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu chiếm 0,1%.

– Saponin triterpen và 26 saponin pammaran

Các nhà khoa học chứng minh sâm Ngọc Linh có tác dụng tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào và cải thiện các bệnh lý về tiểu đường, men gan cao, điều hòa huyết áp, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch.

Giá trị kinh tế của Sâm Ngọc Linh

Tại Hội nghị về đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác diễn ra ngày 06/9/2018, tại Kon Tum, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Đó là niềm tự hào dân tộc khi từ những tinh hoa của đất mẹ, chúng ta có thể tìm ra những sản phẩm phục vụ sức khỏe con người, được sự tin dùng của quốc tế bởi những giá trị độc đáo, hứa hẹn đem đến cho chúng ta lợi thế cạnh tranh về chất lượng so sánh với cả những nước có trình độ phát triển cao hơn Việt Nam. Điều này vô cùng đặc biệt, vừa là thách thức, đồng thời là niềm cảm hứng kiến tạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ”.

Giá trị kinh tế của Sâm Ngọc Linh

Giá trị kinh tế của Sâm Ngọc Linh

Kon Tum không chỉ giàu về bản sắc văn hóa mà rất giàu về tiềm năng cây dược liệu, đặc biệt là Sâm Ngọc Linh. Đó là món quà núi rừng linh thiêng đã ban tặng cho con người.

Có thể nói Sâm Ngọc Linh còn quý hơn vàng vì ngoài những giá trị về sức khỏe, còn ẩn chứa những tiềm năng kinh tế to lớn, đồng thời là cơ hội để khẳng định niềm tự hào dân tộc.

37A Hùng Vương – Địa chỉ uy tín cung cấp Sâm Ngọc Linh tự nhiên chính hãng

Hiện nay tại Việt Nam, sâm Ngọc Linh ngày càng khan hiếm do nhu cầu sử dụng cao, người dân khai thác tối đa bởi giá trị kinh tế mà sâm Ngọc Linh mang lại. Chính vì vậy, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị, địa chỉ cung cấp sâm Ngọc Linh kém chất lượng, không rõ nguồn gốc nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Người mua sâm Ngọc Linh phải tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, chi phí trước khi quyết định mua sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.

37A Hùng Vương – Địa chỉ uy tín cung cấp Sâm Ngọc Linh tự nhiên chính hãng

37A Hùng Vương – Địa chỉ uy tín cung cấp Sâm Ngọc Linh tự nhiên chính hãng

Nhà hàng 37A Hùng Vương là địa chỉ uy tín trưng bày, cung cấp Sâm Ngọc Linh tự nhiên chính hãng, chất lượng đảm bảo, có kiểm định rõ ràng trên từng sản phẩm.

Sản phẩm sâm Ngọc Linh tại nhà hàng 37A Hùng Vương có độ tuổi từ vài chục tuổi đến hơn trăm năm tuổi, có những củ lên đến hơn 1,5kg thuộc hàng khan hiếm trên thị trường sản vật sâm Ngọc Linh tự nhiên tại Việt Nam.

Nhà hàng 37A Hùng Vương mong muốn góp phần đưa sản vật Sâm Ngọc Linh quý hiếm tự nhiên, được kiểm định nguồn gốc, chất lượng đảm bảo tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng và trở thành địa chỉ tin cậy dành cho những người có nhu cầu mua sâm Ngọc Linh làm quà biếu và nâng cao sức khỏe.

4.4/5 - (105 bình chọn)