Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thịt Lợn đen trà xanh

Thịt lợn đen trà xanh là một món ngon nổi tiếng tại nhà hàng 37A Hùng Vương, được biết đến với hương vị thơm ngon, mềm mại, lớp bì giòn, lớp mỡ ngọt, không ngấy, mang đến những trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

Những thực khách đã từng thưởng thức Thịt lợn đen trà xanh đều có cảm nhận rằng: “Đây là món ăn mang hương vị tròn đầy, tinh tế. Thưởng thức Thịt Lợn đen xông trà kết hợp cùng rượu sâm Ngọc Linh sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt hảo, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái như đang phiêu du giữa núi đồi Tây Bắc.”

Nguồn gốc và đặc điểm của thịt lợn đen trà xanh

Lợn đen trà xanh là giống lợn đặc biệt được nuôi ở vùng Tây Bắc nước ta với điểm đặc trưng là màu đen hoặc xám. Thức ăn chính của giống lợn này là lá trà Shan Tuyết cổ thụ mà chúng tự tìm được.

Lợn đen trà xanh được ví như thịt bò Kobe của Nhật Bản. Đây là món ăn được giới thượng lưu ưa chuộng và săn lùng bởi hương vị thơm ngon, vừa đậm đà vị thịt lại thanh mát vị trà cổ thụ, chỉ ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thịt Lợn đen trà xanh
Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thịt Lợn đen trà xanh

Điểm nổi bật trong quy trình nuôi dưỡng lợn đen trà xanh

Lợn đen trà xanh được nuôi dưỡng khắt khe theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Lựa chọn con giống

Để đảm bảo chất lượng thịt lợn đen trà xanh đạt chuẩn, người dân tuyển chọn đầu vào những con lợn đen bản địa thuộc giống F1 khỏe mạnh nhất. Trong suốt quá trình nuôi từ lúc nhỏ đến khi xuất chuồng, lợn được ăn trà xanh cổ thụ, uống nước trà xanh và tắm bằng lá trà xanh đun sôi hằng ngày. Ngoài ra, lợn được cho ăn các loại tỏi, gừng xay nhỏ để tăng sức đề kháng, giúp lợn phòng được bệnh và khoẻ mạnh hơn.

Thức ăn nuôi dưỡng

Lợn đen bản địa được thả tự do trên những đồi trà – nơi có những cây trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm hàng trăm năm tuổi sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Thiên nhiên trong lành, tinh khiết và không gian rộng rãi, đàn lợn đen bản địa có thể tự do thoải mái kiếm ăn. Hàng ngày, chúng đi trên khắp vùng đồi rộng lớn và ăn lá trà cổ thụ rụng dưới gốc cây.

Lợn được nuôi bằng lá trà xanh sẽ giúp chúng giảm stress, giảm rủi ro về dịch bệnh, làm cho thịt lợn mềm và ngon hơn. Lượng axit trong trà xanh cho lợn uống sẽ giúp đốt hết lượng mỡ thừa trong cơ thể khiến phần mỡ săn lại.

Quy trình nuôi dưỡng kỳ công nhằm nâng cao chất lượng thịt

Đàn lợn đen được massage và tắm bằng nước trà ấm mỗi ngày. Tất cả những việc này đều ảnh hưởng tích cực đến chất lượng thịt. Vì vậy Thịt Lợn đen trà xanh cực kỳ thơm ngon, mềm mại, lớp bì giòn, lớp mỡ ngọt, không ngấy và đặc biệt hoàn toàn không có cholesterol, tốt cho sức khỏe.

Không sai khi nói rằng nuôi Lợn đen trà xanh là cả một “nghệ thuật”. Chính quy trình chăn nuôi kỳ công mang đến chất lượng thịt tốt nhất đã là tạo nên giá trị bậc nhất cho loại thịt này.

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt lợn đen trà xanh

Thịt lợn đen trà xanh cung cấp một lượng acid béo không no đơn thể, rất tốt cho tim mạch và đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể.

Ngoài ra lượng protein, các loại vitamin, khoáng chất có trong thịt lợn đen trà xanh cũng mang lại nguồn giá trị dinh dưỡng cao. Cung cấp và hỗ trợ cho các cơ quan trong cơ thể để thực hiện những nhiệm vụ khác nhau.

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thịt Lợn đen trà xanh
Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thịt Lợn đen trà xanh

Quy trình chế biến Thịt lợn đen xông trà tại nhà hàng 37A Hùng Vương

Bằng tất cả niềm đam mê và sự sáng tạo của bếp trưởng nhà hàng với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, Thịt lợn đen trà xanh tại nhà hàng 37A Hùng Vương được chế biến thành các món ăn mang hương vị tuyệt hảo: Ba chỉ xông trà; Chân giò xông trà; Thịt đầu rồng xông trà.

Bếp trưởng chia sẻ rằng: “Quy trình chế biến món Lợn đen xông trà này vô cùng kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ từ khâu tuyển chọn thịt Lợn đen trà xanh, ngâm nước trà cổ thụ, cho đến công đoạn bọc lá trà xanh Shan Tuyết cổ thụ xung quanh miếng thịt và xông bằng nước lá trà tươi. Tất cả nhằm giữ trọn giá trị dinh dưỡng và mang đến một hương vị tròn đầy, tinh tế nhất trong từng miếng thịt.”

Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thịt Lợn đen trà xanh
Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thịt Lợn đen trà xanh

Đây là một món ăn vô cùng độc đáo chỉ có duy nhất tại Nhà hàng 37A Hùng Vương. Món ăn là sự kết hợp giữa trà Shan tuyết cổ thụ quý hiếm và thịt lợn đen trà xanh hảo hạng, tất cả đều là những sản vật đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Thịt Lợn đen trà xanh cực kỳ thơm ngon, mềm mại, lớp bì giòn, lớp mỡ ngọt, không ngấy, mang đến những trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

4.9/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *