You are here:

Độc đáo với loại hình tiệc nhẹ Finger Food

Những năm trở lại đây, bằng nét độc đáo lạ lùng cùng sức hấp dẫn đặc trưng, Finger Food đã trở thành một trong những loại hình tiệc được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Finger Food là gì?

Finger Food được biết đến là một loại hình tiệc nhẹ mà thực khách thường trực tiếp dùng tay để chọn thức ăn. Thực đơn có trong Finger Food thường là các món nhỏ, gọn, được trang trí bắt mắt, có thể được xiên bởi xiên que và đựng trên những khay nhỏ, tiện cho thực khách thưởng thức. Thông thường trong bữa tiệc này, người ăn không cần sử dụng quá nhiều các dụng cụ như chén, đũa, dao…

Độc đáo với loại hình tiệc nhẹ Finger Food

Độc đáo với loại hình tiệc nhẹ Finger Food

Finger Food có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Khi du nhập vào Việt Nam, loại hình này nhanh chóng được ưa chuộng, phổ biến từ các buổi tiệc công ty, sinh nhật đến tiệc cưới. Bởi lẽ, Finger Food không đơn giản như Tea Break cũng không quá phức tạp như Buffet nhưng vẫn đảm bảo thực đơn phong phú, đặc sắc. Hơn nữa, chi phí để tổ chức buổi tiệc Finger Food vô cùng hợp lý, không quá cao như nhiều loại hình khác.

Menu của Finger Food

Thực đơn của Finger Food chú trọng các món ăn có khả năng chế biến nhỏ, gọn, được trang trí tinh tế hoặc được xiên qua que tre. Những món ăn điển hình của Finger Food thường được nhiều người lựa chọn có thể kể đến món phô mai ăn kèm hoa quả khô, hoặc biến tấu với thịt nguội, xúc xích, jambon rồi được ghim lại bằng cây tăm nhỏ để dễ dàng thưởng thức.

Ở các nước phương Tây, món ăn nhẹ phổ biến nhất trong các buổi tiệc Finger Food là canape. Canape có hình thức khá đơn giản, bao gồm một miếng bánh mì sandwich nhỏ được cắt theo nhiều hình dáng khác nhau, bên trên kèm một ít phô mai hoặc thịt nguội, cá hồi, pate, trứng cá… được trang trí một cách bắt mắt. Cá hồi, phô mai, gan ngỗng, bơ, trứng cá… là những thực phẩm được ưa chuộng ở trong các bữa tiệc Finger Food ở phương Tây.

Độc đáo với loại hình tiệc nhẹ Finger Food

Độc đáo với loại hình tiệc nhẹ Finger Food

Tại Việt Nam, với mong muốn đưa dấu ấn ẩm thực nước ta vào các bữa tiệc Finger Food, các món ăn cũng được biến tấu linh hoạt mang đậm bản sắc Việt Nam. Khi nhắc đến các món Finger Food Việt Nam, không thể bỏ qua món gỏi cuốn dân dã, dễ dàng biến tấu thành những phần ăn nhỏ, được tạo hình thu hút. Cùng với đó là các món nem: nem chua, nem rán, chạo càng cua, chạo tôm, chạo tôm bọc mía… được gói thành từng miếng nhỏ. Không cần trang trí cầu kì mà vẫn đủ sức quyến rũ bởi hương thơm và màu sắc đặc biệt.

Ăn chơi mà no lâu

Vốn dĩ được bắt nguồn từ sở thích ăn chơi, ăn vặt của người dân phương Tây. Thực đơn của tiệc Finger Food ngày nay được bổ sung thêm nhiều món có chứa chất đạm, tinh bột giúp thực khách no lâu hơn. Mỗi món ăn đều được chế biến theo khẩu phần một lần. Các món ăn cuốn hút ăn một miếng liền muốn ăn thêm. Finger Food tưởng chừng ăn chơi, ăn vặt lại đủ no và vô cùng chắc bụng.

Độc đáo với loại hình tiệc nhẹ Finger Food

Độc đáo với loại hình tiệc nhẹ Finger Food

Lưu ý khi tham gia tiệc Finger Food

Là loại hình tiệc sử dụng tay nhiều nên khi tham gia tiệc Finger Food, hãy giữ vệ sinh tay sạch sẽ.

Mặc trang phục sao cho thoải mái, gọn gàng chứ đừng quá cầu kỳ không chỉ gây bất tiện cho bản thân mà còn cho những người tham dự khác.

Nên giữ khoảng cách vừa đủ với người đối diện khi lấy thức ăn, tránh trường hợp xảy ra xô đẩy hoặc lỡ tay đụng vào trang phục của họ.

4.9/5 - (95 bình chọn)