Độc đáo bí quyết xông trà từ lá cây trà cổ thụ 500 năm tuổi của người Tây Bắc

Tại các tỉnh vùng núi Tây Bắc, nơi có những cây trà cổ thụ hơn 500 năm tuổi, quanh năm bao phủ bởi mây và sương mờ , thấm đượm tinh hoa của trời đất sản sinh ra lá trà Shan tuyết cổ thụ đặc biệt tốt cho sức khỏe con người.

Nhận thấy lá trà cổ thụ có tác dụng giảm bớt nguy cơ bệnh tật cũng như giúp thư thái tâm hồn con người. Người dân nghĩ ra ý tưởng chăn nuôi Lợn đen bằng việc cho uống trà thượng hạng và tắm bằng lá trà mỗi ngày. Bằng phương pháp chăn nuôi đặc biệt này mà thịt Lợn có vị ngọt, mềm và thơm ngon hơn các loại thịt thông thường.

Để giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng và gia tăng sự hấp dẫn của món ngon đồng thời tận dụng giá trị sức khỏe từ nguồn lá chè quý hiếm. Người dân xông thịt Lợn đen bản địa bằng lá trà Shan Tuyết gửi đến quý khách hàng sản phẩm “Lợn đen bản địa xông trà’’

Độc đáo bí quyết xông trà từ lá cây trà cổ thụ 500 năm tuổi của người Tây Bắc

 

Là sản phẩm gia công nên quá trình xông trà vô cùng phức tạp và tốn nhiều công sức. Sau khi luộc lá trà từ cây trà cổ thụ 300 năm tuổi, chắt lấy phần nước cốt, thịt Lợn đen được ngâm trong nước trà 48h và ủ ở nhiệt độ -15 độ C, sau đó massage trong vòng 72h để các tinh chất từ trà xanh ngấm sâu vào từng thớ thịt, tạo nên vị ngọt hậu độc đáo.

Thịt Lợn đen sau khi massage được cho vào những tấm lưới to phủ xung quanh bởi lá trà xanh và trà mạn. Thay vì dùng gỗ sồi để xông thông thường, người dân dùng 100% lá trà cổ thụ để xông. Sau hơn 5h xông trong trà xanh, các axit amin làm tiêu lượng mỡ và giúp món ăn cân bằng về dinh dưỡng, lưu giữ hương vị đặc biệt

Lợn đen bản địa xông trà đạt chuẩn có màu vàng cánh gián, từng thớ thịt mềm, có vị ngọt đặc trưng và hương thơm riêng biệt của lá trà Shan tuyết.

5/5 - (109 bình chọn)