You are here:

Bật mí tô phở Bát Đá 37 Đặc Biệt nức tiếng Hà Thành

Phở là món ăn truyền thống độc đáo của người Việt Nam với hương vị tròn đầy, tinh tế, hội tụ đầy đủ những gì tinh túy nhất của ẩm thực Việt, bất kể là ai cũng dễ dàng say đắm trước hương vị độc đáo của món ăn truyền thống này. Người ta có thể thưởng thức phở vào bất cứ thời điểm nào trong ngày: phở sáng, phở trưa, phở chiều, phở tối và thậm chí là cả phở đêm.

Nhà văn Vũ Bằng từng hết lời ngợi ca món phở truyền thống: “Nước dùng nóng lắm đấy,  nóng bỏng rẫy lên, nhưng ăn phở có như thế mới ngon. Thịt thì mềm, bánh thì dẻo, thỉnh thoảng lại thấy cay cái cay của gừng, cay cái cay của hạt tiêu, cay cái cay của ớt…” Phở ngon nhất là phở ăn khi còn nóng, nước phở nóng hổi mới làm dậy hương thơm của nguyên liệu, bởi vậy nhà hàng 37A Hùng Vương đã sử dụng cách thức đặc biệt, đó là dùng bát đá đựng nước dùng nhúng phở.

Tô phở Bát Đá 37 thơm ngon nức tiếng Hà Thành

Phở Bát Đá vẫn còn là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người. Món phở độc đáo này gồm một tô đá đựng nước phở sôi, thơm mùi thanh ngọt của nước dùng, một đĩa bánh phở, một đĩa thịt theo yêu cầu của thực khách kèm rau sống cùng với những gia vị khác.

Bật mí tô phở Bát Đá 37 Đặc Biệt nức tiếng Hà Thành

Sự độc đáo của món phở nằm ở tô đá đựng nước phở sôi để thực khách tự nhúng thịt và bánh phở vào tùy theo khẩu vị

Nước dùng là linh hồn của món phở, nước dùng ngon phải vừa thanh ngọt, vừa trong, vừa đậm đà, vừa dậy hương thơm của các nguyên liệu. Nước dùng trong tô phở Bát Đá 37 được nấu theo công thức bí truyền đặc biệt của những người đầu bếp tài hoa với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề. Xương ống hoặc gân nai và sá sùng ninh trong 24 giờ tạo nên vị ngọt thanh độc đáo. Tô đá làm hoàn toàn từ đá tự nhiên, được làm nóng trước khi chế nước dùng sôi vào, bởi vậy có thể làm chín nguyên liệu, giữ trọn hương vị thơm ngon và nóng hổi đến sợi phở cuối cùng.

Bật mí tô phở Bát Đá 37 Đặc Biệt nức tiếng Hà Thành

Nước dùng ngon phải vừa thanh ngọt, vừa trong, vừa đậm đà, vừa dậy hương thơm của các nguyên liệu

Nguyên liệu quan trọng tiếp theo để tạo nên tô phở Bát Đá 37 đặc biệt là bánh phở. Sợi phở phải thơm, mềm, dẻo, không bị nát mới được xem là đạt chuẩn, bởi có như vậy nước dùng mới nhanh ngấm vào sợi phở, tạo nên hương vị đậm đà, hòa hợp.

Thịt trong phở Bát Đá 37 có thể là nạm bò, gầu bò tươi ngon, đỏ lựng, được thái mỏng điệu nghệ; thịt nhúng vào nước dùng tạo nên vị ngọt, thịt mềm, không dai; hoặc đặc biệt hơn, quý thực khách có thể thưởng thức một bát phở nai độc đáo với thịt nai sạch, tươi ngon, lớp bì giòn và không hề bị gây.

Bật mí tô phở Bát Đá 37 Đặc Biệt nức tiếng Hà Thành

Một bát phở nai độc đáo với thịt nai sạch, tươi ngon, lớp bì giòn và không hề bị gây

Tất cả những nguyên liệu tươi ngon kết hợp với gia vị độc đáo dưới đôi bàn tay khéo léo của những người đầu bếp đã tạo nên tô phở Bát Đá 37 thơm ngon trứ danh.

Thưởng thức phở Bát Đá 37 trong không gian độc đáo của nhà hàng khiến cho quý thực khách có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Đặc biệt là trong thời điểm giao mùa, khi những cơn gió mùa thu bắt đầu tràn về từng ngõ phố, một tô phở Bát Đá 37 thơm ngon, nóng hổi nghi ngút khói quả là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Qua bao thế hệ người Việt, phở vẫn được xem là “Quốc hồn, quốc túy”. Sự tinh tế trong phương pháp nấu phở kết hợp với những gia vị đặc biệt cùng công thức bí truyền chỉ có tại nhà hàng 37A Hùng Vương đã tạo nên hương vị món ăn độc đáo, chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.

4.5/5 - (104 bình chọn)